Categories
Kiến thức Kinh doanh

Cắt decal bia đá bia mộ nên sử dụng máy cắt decal nào?

Cắt decal bia đá bia mộ nên sử dụng máy cắt decal nào? Loại máy cắt chữ nào được ưa chuộng nhất? Cách chọn máy cắt decal làm bia đá, bia mộ tốt nhất cho bạn.

Cắt decal bia đá bia mộ nên sử dụng máy cắt decal nào?
Cắt decal bia đá bia mộ nên sử dụng máy cắt decal nào?

Quy trình cắt bia đá bia mộ dùng máy cắt decal

 1. Vẽ, thiết kế mẫu bia trên máy tính. Sử dụng phần mềm đồ họa vector Corel hoặc AI.
 2. Chuyển mẫu thiết kế sang máy cắt decal. Tiến hành cắt decal.
 3. Lột nguyên tấm decal đã cắt, dán lên tấm đá hoa cương. Nhớ dán kỹ, vuốt thẳng, thật phẳng.
 4. Lột các chi tiết cần khắc trên bia đá.
 5. Tiến hành phun cát hoặc bi bắn lõm mặt bia đá.
 6. Lột bỏ decal, tiến hành rửa sạch, mài bóng mặt bia đá.

Yêu cầu chất lượng máy cắt decal cắt bia đá bia mộ

Do bia đá, bia mộ thường sử dụng nhiều chữ nhỏ và họa tiết, hoa văn tinh xảo, nên máy cắt decal cắt decal làm bia đá, bia mộ cần phải:

 • Cắt chi tiết nhỏ, tinh xảo thật nhuyễn, mịn, êm, không làm tróc, xước decal.
 • Cắt decal tốc độ nhanh hay chậm đều phải êm, đẹp. Cắt đường thẳng, đường chéo, đường cong không được răng cưa, méo, lệch.
 • Cắt decal dài không được lệch, xéo.
 • Máy phải khỏe, bền để có thể hoạt động nhanh, liên tục, dài ngày mà không hư hỏng.
 • Cắt tốc độ nhanh để giảm thời gian cắt.

Cắt decal bia đá bia mộ nên sử dụng máy cắt decal nào?

Với những yêu cầu như trên, có thể thấy, máy cắt decal bia mộ, bia đá không phải loại nào cũng phù hợp. Qua 20 năm bán máy cắt decal, chúng tôi đã tổng hợp nhận định và đánh giá của hàng ngàn khách hàng, và đưa ra danh sách sau:

MÁY CẮT DECAL CẮT CHỮ BIA MỘ, BIA ĐÁ NHẬT BẢN

Máy cắt decal Nhật Bản vẫn là số 1 trong đánh giá của người sử dụng. Các loại máy sau được đánh giá cao nhất:

 1. Máy cắt decal Graphtec. Các đời máy trước gồm: Graphtec CE2000, CE3000, CE5000, FC8000. Các đời máy mới nhất hiện nay là Graphtec CE6000 plusGraphtec FC8600.
 2. Máy cắt decal Mimaki. Y như máy Graphtec, Mimaki cũng được ưa chuộng. Các đời máy cũ được sử dụng nhiều là Mimaki CG ST, SL, SR, SRII và FX. Các đời máy hiện tại được ưa chuộng là: Máy cắt Mimaki CG SRIII gồm: Mimaki CG-60SRIII, Mimaki CG-130SRIII, Mimaki CG FXII.
 3. Máy cắt decal Roland. Đây là dòng máy cắt bền bỉ, tốt, dù nét cắt nhỏ thua Graphtec và Mimaki. Nhưng máy vẫn được ưa chuộng. Tuy nhiên, hiện máy này không còn nhập vào VN nữa.

MÁY CẮT CHỮ DECAL BIA MỘ, BIA ĐÁ ĐÀI LOAN

Máy cắt decal Đài Loan cũng khá được ưa chuộng. Các dòng máy trước đây được sử dụng nhiều cho việc cắt decal bia mộ là GCC Bobcat, Sable, Bengal, Puma và Jaguar.

Các dòng máy hiện nay của GCC Đài Loan vẫn được sử dụng là GCC Expert II 24LX và GCC Expert II 52LX. Các dòng khác cũng được sử dụng nhưng không phổ biến bằng.

MÁY CẮT DECAL LÀM BIA ĐÁ, BIA MỘ TQ

Máy TQ bị nhược điểm cố hữu là chậm, motor step nên ồn khi chạy và cắt hay bị răng cưa. Tuy nhiên, vẫn có một vài dòng máy cắt được sử dụng để cắt decal làm bia đá, bia mộ.

 1. Pcut, Kingcut, KcutPro. Các dòng máy này của hãng Creation. Tiếc là thời điểm này, máy chính hãng này không còn được nhập về VN.
 2. Máy cắt decal Rabbit HX630 – Rabbit HX1200. Dòng máy này cắt khá tốt, dù đường nét cắt không đẹp bằng các máy của Creation. Hiện, vẫn còn một số khách hàng sử dụng máy này cắt decal bia đá, bia mộ.
 3. Máy cắt decal Refine – với Refine MH721 và Refine MH1351. Dòng máy này hơi ồn, nhưng bền, cắt nhanh, đường cắt chấp nhận được.

Mua máy cắt decal làm bia đá bia mộ ở đâu?

MayCatBia.com thuộc Thế Giới Máy Cắt Decal là nhà cung cấp máy cắt decal làm bia đá, bia mộ hàng đầu. Với bề dày 20 năm kinh nghiệm, hàng ngàn khách hàng hài lòng, bạn có thể yên tâm mua máy tại đây. Xem chi tiết may cat decal bia mo bia da tại MayCatBia.com.